• Slide Tết
 • Slide 2
 • Slide 1
4 5 6
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Dịch vụ

Bọc răng sứ Emax

30 05 2019
Răng sứ Emax được coi là tầm cao của phục hình nha khoa thẩm mỹ Thế Giới cho răng đẹp tự nhiên như thật. Hệ thống sứ Emax là sản phẩm sứ có tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các chất liệu sứ nha khoa hiện nay.
Emax là tên viết tắt của Esthetic Maximum nghĩa là "thẩm mỹ tối đa", là "vua" của tất cả loại sứ thẩm mỹ trên thế giới.

- Răng sứ emax là gì?

Răng sứ emax là một loại răng sứ không kim loại cao cấp của hãng Ivoclar Vivadent, răng sứ emax gồm có hai loại chất liệu khác nhau, đó là răng sứ Emax thủy tinh (Emax lithium disilicate) và răng sứ emax Zir CAD ( Emax Zirconia), mỗi một loại răng sứ Emax sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, được sản xuất theo cách thức khác nhau, có giá thành khác nhau và ứng dụng trong các trường hợp khác nhau.

 

Phân loại

Có 2 loại sứ Emax tiêu biểu để bọc răng sứ Emax:

 • Emax Zir CAD

 • Emax Press Multi


1. SỨ EMAX ZIR CAD:
1.1 Đặc tính:
- Toàn sứ Emax ZirCAD với khung sườn là Zirconium Oxide có độ chịu lực trên 950 Mpa.
- Sườn Zirconium Oxide (Emax ZirCAD) với kỹ thuật nhuộm màu sườn đáp ứng các chỉ định về màu sắc và độ thẩm mỹ trong phục hình hiện đại.
- Tương hợp với các bột sứ IPS Emax Ceram - cấu tạo từ hạt độn Nanosized fluorapatie nên màu răng như thật.
- Tương hợp sinh học và ổn định cao, không gây dị ứng trên bất cứ bệnh nhân mẫn cảm nào, không tương tác với các vật liệu khác trong miệng, không tạo mảng bám trên răng giúp răng luôn sáng bóng.
- Không đen viền nướu.
- Sứ IPS Emax Ceram độ nóng chảy thấp, ổn định trong môi trường ăn nóng uống lạnh.
1.2 Chỉ định:
- Mão bán phần.
- Mão răng trước và răng sau.
- Cầu 3 đến 13 đơn vị.
- Cầu với Inlay.

2. SỨ EMAX PRESS MULTI:
2.1 Đặc tính:

- Đây là khối sườn sứ có độ bền 400 Mpa
- Là loại phục hình mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu cho bệnh nhân và sự hài lòng đối với nha sĩ về độ khít sát và màu sắc tự nhiên.
- Với thành phần Nano - Fluorapatite có cấu trúc và đặc tính như men răng làm cho phục hình có vẻ sống động như răng thật.
- Không gây dị ứng trên bệnh nhân mẫn cảm nào.
- Không tương tác với các vật liệu khác trong miệng, thích nghi môi trường ăn nóng uống lạnh của bệnh nhân.
- Hệ thống xi măng Variolink N hỗ trợ màu sắc, làm cho phục hình có màu sắc đẹp hơn và sự bá, dính giữa phục hình và cùi răng lâu hơn những loại xi măng khác.
2.2 Chỉ định:
- Mão lẻ răng cối và răng cửa
- Mão bán phần
- Inlay - Onlay
- Cầu răng 3 đơn vị
- Veneer

- Quy trình phục hình Răng sứ Emax


Bước 1: Khám tư vấn và lập kế hoạch điều trị
Khám tổng quát tình trạng răng, lợi của bệnh nhân; sau đó dựa trên kết quả đã khám, bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch cụ thể.
Bước 2: Gây tê và mài cùi răng
Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng. Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong thời gian chờ lắp răng sứ Emax.
Bước 3: Lấy dấu răng và làm răng tạm sau khi mài răng
Bác sĩ tiến hành lấy mẫu răng để lấy kích cỡ răng, sau đó so màu răng và gửi về Labo lên răng.
Bước 4: Lắp răng sứ emax
Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

*** Kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng bệnh nhân.
 

Khi nào cần làm răng sứ?
 

 • Răng đã được lấy tủy, không được nuôi dưỡng, mất đi sự đàn hồi sẽ trở nên giòn, dễ gẫy, vỡ, nứt. Việc bọc răng sứ trong trường hợp này là cần thiết để bảo vệ răng.

 • Mất răng mà không đủ điều kiện để cấy ghép Implant nha khoa thì cầu răng sứ là một giải pháp để phục hồi lại sức nhai của hàm răng.

 • Răng bị nhiễm màu do nhiều lý do (do kháng sinh tetraciline, nhiễm màu do nguồn nước ăn, răng bị thiểu sản men răng..) sẽ không đáp ứng với các phương pháp tẩy trắng răng.  Làm răng sứ sẽ thay một lớp men khác bảo vệ răng và thay đổi màu răng.

 • Răng có hình dáng dị dạng, nhỏ, thưa có thể làm răng sứ để thay đổi hình dạng, làm tăng tính thẩm mỹ. Đối với những răng hô, móm, lệch lạc một số trường hợp cũng có thể làm răng sứ để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân nếu như bệnh nhân không có điều kiện nắn chỉnh răng, nhưng cần bác sĩ khám trực tiếp để giải thích rõ những ưu và nhược điểm, xem xét kĩ để quyết định có làm hay không trong từng trường hợp.

 • Răng bị ê buốt do rạn men răng, mòn mặt nhai (do tuổi tác, do ăn uống nóng lạnh) cũng cần bọc răng sứ bảo vệ trước khi ảnh hưởng đến tủy răng.

 • Răng bị sâu, mẻ lớn, những miếng chám không đảm bảo bền vững.

* **Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo tình trạng răng miệng của mỗi người.
 

-  Tuổi thọ của răng
 

Có sức đề kháng với sự tạo mảng bám trên bề mặt răng, không bị đổi màu theo thời gian, và không bị nhuộm màu bởi màu thức ăn.


- Ưu điểm

Dễ dàng tương thích với môi trường răng miệng, dễ chịu với nướu và những chiếc răng bên cạnh, không đổi màu theo thời gian.
- Phù hợp với các trường hợp răng bị bể vỡ lớn, làm cầu răng khi bị mất răng, làm abutment cho răng implant.
- Màu sắc gần giống với răng thật, không bị đen phần chân răng sau nhiều năm sử dụng.
- Có tính cách nhiệt, trơn láng giúp răng bớt nhạy cảm, không có nhiều mảng bám trên chân răng.
- Tính ổn định cao, không tương tác với các vật liệu khác trong khoang miệng, thích nghi tốt với môi trường răng miệng.
- Đảm bảo khả năng ăn nhai.


- Nhược điểm của răng sứ Emax
 
 • Nhược điểm lớn nhất của răng sứ emax là giá thành cao
 • Cần có chất gắn chuyên dụng và kỹ thuật xử lý che màu cùi răng khó. Trong những trường hợp răng thật quá đen, để có thể che được màu răng thật ánh ra ngoài cần phải có chất gắn chuyên biệt, và nha sĩ phải có kỹ thật tốt mới che được màu.
 • Độ cứng không cao, đặc biệt là emax press, nên sứ emax press không sử dụng để làm cầu răng sứ trong răng hàm được

Cách chăm sóc Răng sứ Emax
 
 • Chế độ ăn uống hàng ngày hợp lý: Hạn chế ăn thức ăn ngọt, không nên hút thuốc lá, không nên ăn những thức ăn cứng, khó nhai
 • Thói quen vệ sinh răng miệng hằng ngày: Đánh răng đúng cách, nên đánh răng sau các bữa ăn và nhất là trước khi đi ngủ. Đặc biệt chải răng kỹ trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm nguy cơ sâu răng đến 25% so với chỉ chải răng 1 lần trong ngày. Đồng thời dùng nước súc miệng đúng, đủ liều lượng với nồng độ phù hợp để không làm tổn thương niêm mạc... là những cách bảo vệ hiệu quả nhất để có hàm răng chắc khỏe.
 • Chế độ bảo trì Răng sứ định kì.

***Một số hình ảnh khách hàng sử dụng công nghệ Bọc răng sứ Emax

Có thể bạn quan tâm
30 05 2019 Xem thêm
Làm răng giả
Kỹ thuật này được chỉ định trong trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc mất hết toàn bộ răng, đặc biệt là những người cao tuổi. Răng giả được đeo...
30 05 2019 Xem thêm
Thẩm mỹ răng sứ
Thẩm Mỹ Răng Sứ (Bọc răng sứ) là một phương pháp giúp bạn phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp răng bị sứt mẻ; răng viêm tủy, mòn men,...
30 05 2019 Xem thêm
Chỉnh nha niềng răng
Chỉnh nha – niềng răng đang là xu hướng làm đẹp cho răng khá phổ biến. Không chỉ mang lại lợi ích thẩm mỹ mà còn giúp sắp xếp các răng vào đúng vị trí...
30 05 2019 Xem thêm
Trám răng thẩm mỹ
Sức khỏe răng miệng của bạn cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi bước vào quá trình điều trị Nếu bạn mắc phải một số trường hợp đặc biệt như tật...
30 05 2019 Xem thêm
Tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng là oxy hóa những phần tử màu hữu cơ bám trên cấu trúc vô cơ của men ngà, không ảnh hưởng đến cấu trúc men răng, nên không làm hư răng....
30 05 2019 Xem thêm
Điều trị tủy răng X-SMART
Răng được chỉ định điều trị nội nha khi nó đã bị tổn thương (thường do sâu răng, chấn thương, viêm nha chu..) đã lan đến tủy, làm tủy bị viêm không...
0935 331 386