• Slide Tết
  • Slide 2
  • Slide 1
4 5 6
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng

Hỏi đáp

Đau răng khôn nên làm gì?
Răng khôn mọc lệch – bạn nên nhổ. Đến phòng khám, kiểm tra các điều kiện, tiến hành nhổ càng sớm càng tốt. Với răng mọc lệch như trên (dù lệch ít hay nhiều) thì nó cũng gây đau đớn và làm lệch hoặc làm hỏng những chiếc răng bên cạnh. Càng chậm trễ, bạn càng phải trả giá bằng đau đớn hoặc làm hỏng hàm răng của mình. Với răng không lệch, nhưng lợi phía trên quá dày: Cắt lợi trùm. Với các thiết bị laser (lade) dùng cho tiểu phẫu, việc cắt lợi trùm diễn ra nhanh, ít gây chảy máu, ít gây viêm, ít cảm thấy đau đớn. Với răng không lệch, nhưng nhô cao hơn gây chạm vào hàm còn lại: Nên nhổ. Việc chạm vào hàm răng còn lại (ví dụ răng khôn hàm dưới đụng vào răng số 7 hàm trên) về lâu dài cũng gây sứt mẻ răng số 7 hàm trên và nó còn làm giảm chất lượng của việc nhai thức ăn. Nếu bạn thấy răng khôn số 8 mọc cao hơn bình thường, nên tới khám và nghe chỉ định của bác sĩ.
Sâu răng nên làm gì?
Sâu nhẹ: Nên tới khám và trám răng lại, vết trám răng có thể bị bong ra sau một thời gian, bạn nên kiểm tra với bác sĩ sau đó. Sâu nặng, gây hỏng răng: Nếu đã bị sâu quá nặng, hỏng tuỷ, cần tiến hành nhổ răng và tìm kiếm một phương pháp trồng răng thay thế để duy trì độ đều, chắc khoẻ của cả hàm răng.
Tôi bị tai nạn gây mất răng, tôi nên làm gì?
Làm cầu răng giả ngay lập tức sau khi mất răng, nhưng đó chỉ là biện pháp tình thế để giải quyết vấn đề nhai, cắn và thẩm mỹ. Về lâu về dài, tốt nhất bạn nên cấy gép một chân răng implant và chụp răng giả lên. Nó giúp hàm của bạn duy trì một trạng thái khoẻ mạnh, đẹp, đều đặn và nâng cao chất lượng của việc nhai, cắn. implantTới gặp những bác sĩ hàng đầu để nghe tư vấn và chỉ định điều trị, việc cấy ghép implant không đơn giản và đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao, có kinh nghiệm dày dạn, phòng khám phải được cấp chứng chỉ của cơ quan y tế mới được phép làm.
Răng tôi hơi hô một chút, tôi nên làm gì?
Có 2 cách để giải quyết răng hô: Niềng răng: thời gian từ vài tháng đến khoảng 2 năm, chi phí từ 18tr trở lên, tuy lâu nhưng lại có ưu điểm làm răng thêm chắc khoẻ, chống ê buốt, có thể nắn chỉnh khuôn mặt tăng vẻ thẩm mỹ. Bọc răng sứ: bác sĩ sẽ mài và ốp một lớp vật liệu siêu bền lên bề mặt răng làm hết cảm giác hô và tạo cho răng sự đều đặn mong muốn. Phương pháp này nhanh, chi phí bọc mỗi răng chỉ khoảng từ 6-8 triệu. Trong nhiều trường hợp, các bác sĩ vẫn khuyên nên niềng răng – để tránh các triệu chứng ê buốt do mài răng gây ra. Tuy nhiên, nếu chỉ hô ít, phần mài không đáng kể, việc bọc sứ giảm hô lại được khuyến khích hơn.
Bác sĩ ơi làm răng sứ có đau, buốt ko?
Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp, đối với tất cả các loại bọc răng sứ thì đều không gây bất kỳ cảm giác đau đớn nào và hoàn toàn không nguy hiểm. Nếu được các bác sĩ thực hiện theo đúng quy trình chuẩn. Ngoài ra bạn cũng nên phân biệt cảm giác ê buốt và đau. Vì cảm giác ê buốt là việc không tránh khỏi trong quá trình bọc răng sứ, tuy nhiên cảm giác này sẽ không kéo dài và gây ra nhiều sự khó chịu. Hiện tại, có phương pháp phủ Veneer sứ, là giải pháp can thiệp ít nhất đến răng gốc của bạn nên sẽ hạn chế tối đa sự ê buốt.
Niềng răng bằng khay trong suốt
Có nhiều phương pháp, nhưng tiến bộ và hiệu quả nhất hiện nay là niềng răng bằng invisalign. Cũng là một khay trong suốt, nhưng invisalign được chuyên gia phòng lab tại Mỹ tính toán cẩn thận cho từng trường hợp để đảm bảo “thiết kế” cuối cùng – hàm răng của bệnh nhân – được thi công chính xác tuyệt đối. Các giai đoạn đầu, khay invisalign làm nhiệm vụ tương tự như các mắc cài: điều chỉnh hàm và nắn chỉnh từng răng. Hết giai đoạn đó là thời gian tinh chỉnh để hàm răng đều, đẹp. Phương pháp này, có cảm giác như răng “dịch chuyển” hàng ngày nhưng không một ai biết. Nó giúp doanh nhân, chính trị gia, ca sĩ, diễn viên, người mẫu và những những người có nhiều giao tiếp xã hội và kinh doanh tự tin hơn. Sau vài tháng, hàm răng có sự thay đổi rõ rệt, lúc đó, ai gặp bạn cũng phải bất ngờ và không hiểu tại sao. Khi làm theo cách này thay vì phải che đi những mắc cài trên răng thì nay tự tin nở nụ cười, tự tin ăn uống tiệc tùng mà không cần che dấu. Chi phí của nó tuy cao hơn nhưng xứng đáng để bỏ ra. Niềng răng bằng invisalign cũng là một đẳng cấp khác, bạn được hàng tá chuyên gia toàn những giáo sư, tiến sĩ hàng đầu cùng chung tay giải quyết vấn đề của bạn.
Tôi muốn làm trắng răng?
Chỉ mất khoảng 30 phút, bạn có thể có một hàm răng trắng bóng như mong muốn. Trước khi làm trắng, bạn sẽ được lấy cao răng miễn phí. Nhiều người tin rằng chỉ cần lấy cao răng sẽ giúp răng trắng sáng ra, nhưng thực tế thì lấy cao răng chỉ giúp răng sạch ở các kẽ, sạch các mảng bám gây hại chứ khó có thể làm răng trắng sáng được. Trải nghiệm dịch vụ làm trắng răng tại Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp, bạn sẽ thấy rõ điều đó.
0935 331 386